บางเรื่องราวที่ยังไม่มีใครรู้ของ Joe Rainforest และ Rainforest The Wedding

Photographer l Artyphoto
ในปี พ.ศ. 2550 (ค.ศ 2007) หรือประมาณเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ผมไปเดินเลือกซื้อดอกไม้สีพาสเทลที่ปากคลองตลาด ยุคที่เมืองไทยยังจัดงานสีพาสเทลที่ยังมีใบไม้สีเขียวเข้มปูในแจกันเป็นหลัก โทนสีที่จะใช้คือชมพูและพีช ดอกกล้วยไม้สีสุรีย์พีชในยุคนั้น จากปากคำบอกเล่าของแม่ค้าขายดอกกล้วยไม้ เธอเล่าว่า มันเป็นสีใหม่ แม่ค้าเรียกมันว่าสีส้ม คนไม่นิยมเท่ากับสีชมพู (แม่ค้าจะเรียกกล้วยไม้สีม่วงอ่อนว่าสีชมพู) ถึงแม้ราคาจะถูกมากเพียงกำละ 20-30 บาท แต่ต้องเอาไปทิ้งคราวละ 2-3 เข่ง (หนึ่งเข่งก็ประมาณ 50 กำ) เพราะขายไม่หมดจนหมดอายุขาย ในขณะที่ผมกลับมองว่า กล้วยไม้อะไรทำไมสีสวยขนาดนี้ แน่นอนผมซื้อสุรีย์พีชกลับมามากพอสมควร

และนี้คือที่มาของงานแต่งงานหนึ่งซึ่งผมอาสาจัดให้เพื่อน กล้วยไม้สีสุรีย์พีช และดอกกุหลาบหักถุงละ 10 บาท ซึ่งเป็นดอกกุหลาบที่หักระหว่างการขนย้ายคัดแยก จำนวน 100 ดอกต่อ 1 ถุง คือที่มาของงานแต่งระดับตำนานงานในต้นยุค Millennium งานที่ทำให้กล้วยไม้สุรีย์พีช ราคาทะยานขึ้นสูงสุดกว่าทุกสี และเป็นเป็นดอกกล้วยไม้สกุลหวายมีที่มีความต้องการของตลาดมากที่สุดชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ งานที่สุรีย์พีชกลายเป็น Signature แรกของ Rainforest The Wedding ที่ช่างดอกไม้นำไปเป็น Inspiration กันทั้งประเทศ

และงานแต่งเมื่อ 12 ปีที่แล้วที่ผมกำลังพูดถึง ก็คืองานที่อยู่ในภาพประกอบของบทความนี้

งบจัดงานกลายเป็นข้อจำกัดใหญ่ของการจัดงานแต่งงานที่ดีของว่าที่บ่าวสาวในวันนี้ Rain by Rain ภายใต้การดูและของ Rainforest (Thailand) Co., Ltd. จึงเปิดตัวขึ้นเพื่อขยายทางเลือกที่จะเอาชนะปัญหาที่สุดท้ายทายในครั้งนี้ อีกครั้ง

งบประมาณคือข้อจำกัดแรกของ Rainforest The Wedding เมื่อครั้งเริ่มต้นธุรกิจ ธุรกิจที่เกิดจากข้อจำกัดของเพื่อนคนหนึ่งที่กำลังจะเป็นเจ้าสาว ด้วยงบประมาณที่เตรียมไว้สำหรับการตกแต่งมีค่าเท่ากับ Minimum Spending ของร้านดอกไม้ที่จัดดอกไม้ได้สวยที่สุดในยุคนั้น

เพื่อนนอยด์ว่า งบที่มีเท่ากับค่าใช้จ่ายเริ่มต้นของร้านดอกไม้ชื่อดัง จะจัดงานให้สวยอย่างที่เธอคาดหวังได้รึเปล่า มันเป็นเรื่องใหญ่ที่รบกวนจิตใจให้ไม่กล้าตัดสินใจเลือกร้านดอกไม้ร้านนั้นให้จัดงานให้ เพราะงานแต่งงานถือเป็นงานที่สำคัญที่สุดครั้งหนึ่งและครั้งเดียวในชีวิตของผู้หญิงที่ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างเธอ

จะมีกี่คนที่รู้ว่า งานที่มีงบเท่ากับงบน้อยที่สุดที่ร้านดอกไม้ชื่อดังแห่งหนึ่งจะยอมรับจัดงานให้ใน พ.ศ. นั้น จะกลายเป็นงานที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในเว็บแต่งงานมีกระแสความสนใจสูงที่สุดงานหนึ่งในยุคนั้น และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นเล็กๆ ในเส้นทางธุรกิจจัดดอกไม้งานแต่งของ Rainforest (Thailand) Co., Ltd. ภายใต้ชื่อ Rainforest The Wedding และเป็นจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Joe Rainforest

วันนี้เราจึงเข้าใจว่าที่เจ้าสาว ที่มีความฝันไปพร้อมกับความกังวลเพราะข้อจำกัดบางประการในการจัดงาน Rain by Rain จึงเกิดขึ้นเพื่อรับมือกับความท้าทายใหม่ใน พ.ศ. นี้ ยุคที่การใช้เงินต้องระมัดระวังกว่าทุกยุคทุกสมัย เพื่อขยายขอบข่ายการให้บริการที่ตอบโจทย์ชีวิตของว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาว ด้วยภาระกิจหลักที่จะต้องให้บรรลุผลนั่นคือ ทำให้ทุกคู่รักมีโอกาสได้อยู่เหนือข้อจำกัด มีทางเลือกมากขึ้น ได้รับเกียรติจากคนรอบข้างมากขึ้น และที่สำคัญกว่าทุกเรื่องนั่นก็คือความสุขที่มากขึ้น

Rain by Rain ทางเลือกใหม่สำหรับความคุ้มค่า เปิดโอกาสให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวป้ายแดง จัดการกับงบตกแต่งงานแต่งให้เกิดประโยชน์สูงสุด คุ้มค่ามากที่สุด และแฮปปี้สุดสุด

Rain by Rain’s Commitments
More and More for Your Wedding Dream ความฝันที่สวยขึ้น
More Friendly Price ราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น
More Alternatives มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกมากขึ้น
More Happiness ความสุขที่มากขึ้น

No Comments

Leave a reply

1 × 3 =